May I introduce Mr.Nutellla!

2 Apr

อัจจิมาตกหลุมรัก Mr.Nutella ครั้งแรกตอนไปซัมเมอร์ที่นิวซีแลนด์สิบปีที่แล้ว (ดูเหมือนนานมากแต่เค้าก็ยังไม่แก่น้า) จำได้เลยว่ารสชาติหวานกลมกล่อมของช็อกโกแลต บวกกับกลิ่นหอมๆของเฮเซลนัทมันแจ่มขนาดไหน ทาถู ทาถูขนมปังทุกวัน อย่าได้แคร์ไขมันรอบพุง ทุกครั้งที่เห็นเครปนูเทลล่ากล้วยหอมที่ร้านขนมอัจจิมาต้องจัดให้ตัวเองทุกครั้ง คุณอรวีร์เพื่อนเลิฟของอัจจิมาถึงขั้นเสพติดนูเทลล่า จำได้ว่าปีที่แล้วเจ๊เล่นเอาสตรอเบอร์รี่ลูกใหญ่ๆฉ่ำๆจิ้มกับนูเทลล่าเยิ้มๆ ป้อนเข้าปากตัวเองอย่างไม่ยั้ง เห็นแล้วอดใจไม่ไหวจริงๆ เพราะฉะนั้นด้วยความที่อัจจิมาจะเป็นนักกำหนดอาหาร และอาหารที่เพอร์เฟคสำหรับอัจจิมาคืออาหารที่กินแล้วทำให้รู้สึกดีทั้งสุขภาพกายและใจ อัจจิมาเลยจัดโปรเจคทำนูเทลลล่าเวอร์ชั่นhealthy ที่ทำให้คนกินอินไปกับรสชาติหวานหอมจากเฮเซลนัทที่อบใหม่สดๆจากเตาอบ ดีต่อทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพจิตของอัจจิมาเป็นอย่างยิ่ง

 

ส่วนประกอบของนูเทลล่าที่ขายในขวดอ้วนกลมตามซุปเปอร์ มี น้ำตาล (อย่างเยอะ) น้ำมันปาล์ม เฮเซลนัท โกโก้ นมขาดมันเนย whey protein emulsifier(ตัวประสานน้ำมันกับของเหลว) สารแต่งรสวานิลลา ถึงแม้ส่วนผสมจะดูน้อยอยู่ถ้าเทียบกับอาหารสำเร็จรูปทั่วไป แต่ยังไงก็ยังมีสารเคมีผสมอยู่ดี แถมยังใช้น้ำมันปาล์มซึ่งเป็นไขมันอิ่มตัวที่ไปเพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดอีกด้วย นูเทลล่าเวอร์ชั่นอัจจิมาใช้เฮเซลนัทสดๆ ผสมกับผงโกโก้ เติมน้ำตาลเล็กน้อยเพื่อความสุขของชีวิต ใช้น้ำมันคาโนล่าแทนน้ำมันปาล์ม ซึ่งน้ำมันคาโนล่ามีกรดไขมันไม่อิ่มตัวและโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดระดับไขมันในเลือดและช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL) และด้วยความที่อัจจิมาอินเลิฟกับช็อกโกแลตอย่างมาก เลยต้องจัด dark chocolateผสมไปด้วย แต่ถ้าสาวคนไหนกลัวอ้วนอย่างแรงจิตแข็งจนสามารถปฎิเสธความเทพของช็อกโกแลตได้ ก็จงทำเถอะค่ะ อย่าได้ใส่ช็อกโกแลตเพิ่มแต่อย่างใด แต่ถ้าไม่ใส่ขอบอกว่าซอรี่เสียใจ คุณอาจจจะพลาดสิ่งดีๆในชีวิตได้ แหม ในเมื่อจะกินแล้วก็ต้องกินของอร่อยใช่มั้ยค่ะ จะได้ไม่เปลืองงบแคลอรี่โดยใช่เหตุ

 

Home-made Nutella by UtchiMama:)

เฮเซลนัทประมาณ 150 กรัม อบที่อุณหภูมิ 200  องศาเซลเซียสเป็นเวลาสิบนาที ลอกเปลือกออก

ปั่นเฮเซลนัทจนเหลว

ใส่ผงโกโก้  2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลไอซิ่ง 1/2ถ้วย(มากน้อยตามต้องการจัดไปเอง) วานิลลา ½ ช้อนชา น้ำมันคาโนล่า ½ ช้อนชาโดยประมาณ และที่ขาดไม่ได้คือช็อกโกแลต ละลายในไมโครเวฟประมาณครึ่งนาทีจนเหลว ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จัดการใส่โถ ปิดฝาเก็บได้ประมาณสองอาทิตย์ เอาออกมาทาถูๆขนมปังได้ทุกเมื่อตามต้องการ:)

 แหม แจ่มสุดๆ ทั้งง่าย ไม่แพง ดีต่อสุขถาพ แถมยังสร้างความประทับใจให้คนรอบข้างร้องว้าวได้ไม่ยาก อย่างนี้ไม่ลองทำก็ไม่ได้แล้วใข่มั้ยค่ะ

ขอให้อิ่ม อร่อย สุขภาพดีกันทั่วหน้าค่ะ

Advertisements

6 Responses to “May I introduce Mr.Nutellla!”

 1. Ajarn Ael April 2, 2011 at 12:45 pm #

  วุยๆๆ น่ากินอีกแร้ววว…. ถูกใจมั่กๆ
  ปริมาณ dark choc ใส่เท่าไหร่ถึงเหมาะ หรือตามชอบเลยจ๊า

  • UtchiMama April 2, 2011 at 1:21 pm #

   ajarn ka I used like hmm about 1/4 cup a ka but u can adjust it acccording to ur taste dai lei ka:)

 2. Ajarn Ael April 2, 2011 at 2:00 pm #

  โอเช…ลุยเรยยยย….
  น้ำหนักขึ้นอีก…จะโทษป๋วย…55555

  • UtchiMama April 2, 2011 at 2:07 pm #

   hahhaha อันนี้อุดชี่มาม่าม่ายรับผิดชอบแต่อย่างใดฮร้าาาาา ฮิๆ

 3. บัน April 2, 2011 at 4:57 pm #

  อร่อยจริงๆครับ รับรอง ลองมาแล้ว
  ของเค้าดีไม่ผิดหวังจริงๆครับ

 4. OR April 2, 2011 at 8:33 pm #

  แก ทำแล้วส่งมาหน่อย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: