Too Much. So Much. Berry Much.

21 May

ช่วงหนึ่งอาทิตย์หลังสอบช่างเป็นเวลาที่มีความสุขจริงหนอ ไม่ต้องปั่นเปเปอร์ ไม่ต้องนั่งฟังเลกเชอร์ออนไลน์ เข้าครัวสบายๆไปทำมัฟฟินเวอร์ชั่นเฮลตี้ หาได้มีเนยไม่ ใช้แป้งโฮลวีทเพิ่มแร่ธาตุ วิตามินและไฟเบอร์ให้กับมัฟฟินของเรา แล้วยังมีน้ำมันคาโนล่าช่วยเพิ่มโอเมก้า3 บำรุงสมองที่สึกหรอจากการใช้งานหนัก ตบท้ายด้วยเบอร์รี่ต่างๆเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกาย อบขนมอร่อยๆบำรุงจิตใจ ชงชา Earl Grey ซักแก้ว เปิดเพลงbakeryฟัง แล้วเอนจอยกับวันเสาร์แรกหลังสอบเสร็จ ชิวจริงอะไรจริง เริ่ดมากค่ะ:)

มัฟฟินเวรี่เบอร์รี่ (สำหรับ 12 ชิ้น)

(ดัดแปลงจาก food.com)

แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วยตวง

แป้งโฮลวีท 1 1/4 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง

ผงฟู 2 ช้อนชา

เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา

เกลือ 1/4 ช้อนชา

ไข่ 1 ฟอง

บัตเตอร์มิลค์ 3/4 ถ้วยตวง

น้ำมันคาโนล่า 2/3 ถ้วยตวง

วานิลลา 1 ช้อนชา

เบอร์รี่ตามใจชอบ อยากจัดหนักขนาดไหนได้เลยตามสบาย

  1. อุ่นเตาที่ 375 องศาฟาเรนไฮต์ สเปรย์ถาดมัฟฟินด้วย cooking spray
  2. ผสมบัตเตอร์มิลค์ให้เข้ากับ ไข่ นำ้มัน วานิลลา
  3. ในชามผสมอีกใบ ผสมแป้งทั้งสอง น้ำตาล ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ ให้เข้ากัน ตามด้วยเบอร์รี่
  4. เทส่วนผสมบัตเตอร์มิลค์ลงในชามแป้ง ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันดี อย่าตีนานเกินไป
  5. ตักส่วนผสมเบอร์รี้เบอร์รี่ของเราใส่ถาดมัฟฟิน นำเข้าเตาอบเป็นเวลา 30 นาที ไปนั่งชิวจนอบเสร็จ
  6. พักไว้ให้เย็นบนตะแกรงในถาดมัฟฟินประมาณ 5 นาที แล้วค่อยๆเซาะออกจากถาด
ขอให้มีความสุข พักผ่อนร่างกายและจิตใจ ให้เพียงพอในวันหยุดกันนะค่ะ🙂

3 Responses to “Too Much. So Much. Berry Much.”

  1. Ajarn Ael May 24, 2011 at 6:33 am #

    กินมั่งๆๆๆ….ชอบ berry much :))

  2. ORatta June 5, 2011 at 6:14 pm #

    looks so crisp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: